ĐỊA LÝ VÀ CUỘC SỐNG

Trang chủ » Địa lý Kinh tế - Xã hội » Kinh tế Xã hội Việt Nam » TP.HCM dẫn đầu cả nước thu hút vốn FDI

TP.HCM dẫn đầu cả nước thu hút vốn FDI

Advertisements

TP.HCM đang dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư nước ngoài với 2,9 tỷ USD. Đây là số liệu mới nhất tại cuộc họp về tình hình kinh tế – xã hội tháng 10/2014.

ktvnd0824

FDI-vao-TPHCM

Để đạt được kết quả trên, TP. HCM đã triển khai nhiều giải pháp từ cải cách hành chính, đề ra nhiều quy chế, quy định để tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư, nhất là ở lĩnh vực công nghệ cao, bán dẫn, vi mạch thiết bị điện tử, viễn thông, phần mềm…

TP.HCM đầu tư các công trình trọng điểm có tác dụng tích cực trong việc kết nối giao thông, kêu gọi và thu hút vốn đầu tư và cả mục tiêu kinh tế, an sinh xã hội.

Một điểm sáng nữa được thông báo tại cuộc họp là tổng thu ngân sách Nhà nước 10 tháng qua TP.HCM đã thực hiện 213.059 tỷ đồng, đạt 94,15% dự toán, tăng 13,49% so cùng kỳ.

Bên cạnh đó, mục tiêu đón 4,4 triệu du khách nhiều khả năng sẽ hoàn thành, vì thời điểm này đã có 3,5 triệu lượt du khách đến với TP.HCM và đóng góp ngân sách 72.000 tỷ đồng.

Về nhiệm vụ các tháng còn lại của năm 2014, lãnh đạo TP.HCM đề nghị các sở ngành phải tập trung đào tạo nguồn nhân lực, đẩy mạnh phát triển công nghiệp phụ trợ để hỗ trợ các ngành công nghệ cao đang gia tăng. Sở GTVT, Sở Xây dựng kiểm tra xử lý tình hình ngập nước; chấn chỉnh công tác phòng chống cháy nổ; chuẩn bị hàng hoá cho dịp tết cổ truyền.

Theo vnexpress.net

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: