ĐỊA LÝ VÀ CUỘC SỐNG

Trang chủ » MT toàn cầu » Bắc Kinh phát báo động đỏ lần hai vì ô nhiễm không khí

Bắc Kinh phát báo động đỏ lần hai vì ô nhiễm không khí

Advertisements

Người dân ở phía bắc Trung Quốc, đặc biệt là thủ đô Bắc Kinh, sắp đón một đợt khói mù nguy hiểm tràn qua vào cuối tuần.

Bắc Kinh trước và sau thảm họa khói mù. Ảnh: Reddit.

Bắc Kinh trước và sau thảm họa khói mù. Ảnh: Reddit.

BBC hôm nay đưa tin, Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc cho biết khói mù sẽ trải rộng từ Tây An ngang qua khu vực trung tâm đất nước, tràn vào Bắc Kinh, sau đó vươn đến Thẩm Dương và Cáp Nhĩ Tân ở vùng đông bắc.

Không khí ô nhiễm sẽ lan đến Bắc Kinh từ tối ngày mai và kéo dài đến hôm 23/12. Tầm nhìn ở những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất sẽ giảm xuống dưới một kilomet.

Em nhỏ đeo khẩu trang kín mít, ngồi trên vai người thân xem lễ thượng cờ ở quảng trường Thiên An Môn hôm nay. Ảnh: Reuters

Em nhỏ đeo khẩu trang kín mít, ngồi trên vai người thân xem lễ thượng cờ ở quảng trường Thiên An Môn hôm nay. Ảnh: Reuters

Tại Bắc Kinh và các vùng thuộc tỉnh Hà Bắc xung quanh thủ đô, chỉ số chất lượng không khí (AQI) sẽ vượt mức 500. Ở mức trên 300, người dân được khuyến cáo nên ở trong nhà.

Chính quyền Bắc Kinh ban bố báo động đỏ đầu tiên vào tuần trước khi chỉ số AQI vọt lên 500. Khói mù đặc quánh khiến người dân hít thở khó khăn. Cư dân Bắc Kinh chỉ trích chính quyền thành phố vì chậm ban hành báo động đỏ trước tình hình khói mù nghiêm trọng.

Báo động đỏ thứ hai được đưa ra khi chính phủ tin rằng chỉ số AQI sẽ vượt trên 200 trong ít nhất ba ngày. Cảnh báo này có nghĩa một nửa số phương tiện giao thông không được phép ra đường, các trường học được khuyến khích đóng cửa và khu vực xây dựng ngoài trời bị cấm thi công.

Khói mù bao trùm Thượng Hải. Ảnh: Shanghaiist.

Khói mù bao trùm Thượng Hải. Ảnh: Shanghaiist.

Nhiều thành phố khác ở Trung Quốc cũng chịu chung hậu quả từ ô nhiễm không khí. Đầu tuần này, các trường học tại Thượng Hải không được phép vui chơi ngoài trời và hoạt động ở nhiều công trường xây dựng cũng như nhà máy bị hạn chế theo yêu cầu của nhà chức trách.

Theo vnexpress.net

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: